Điểm đến | Bản đồ | Sự kiện | Online 112 | Đăng nhập
Ngày 05/10/2021      
Ấn tượng với lễ hội bia Oktoberfest được ngóng chờ nhất tháng 10

Lễ hội bia Oktoberfest thường niên diễn ra tại thành phố Munich của Đức vào tháng 10 thu hút từ 6 – 7 triệu du khách hàng năm lần nữa lỡ hẹn.

Lễ hội bia Oktoberfest được bắt đầu vào ngày 12/10/1810, khi diễn ra lễ cưới của Hoàng Thái tử Ludwig và công chúa Thesera. Kể từ đó lễ hội bia Oktoberfest hay còn được gọi là Lễ hội Tháng Mườiđã trải qua lịch sử 200 năm, nhưng có 24 lần lễ hội phải hoãn vì bệnh dịch và chiến tranh.

Theo kế hoạch ban đầu, lễ hội bia năm nay dự định được tổ chức từ ngày 18/9 đến 3/10. Tuy nhiên, giới chức Bayern lo ngại về nguy cơ lây nhiễm ở diện rộng khi có quá đông người tụ tập trong các lều bia ăn uống và nhảy múa một khi lễ hội được tổ chứ Lễ hội Oktoberfest lần thứ 187 sẽ được tổ chức trở lại vào ngày 17/9 đến ngày 3/10/2022 tại Theresienwiese.

Từ năm 2019 về trước, các lều bia lớn chứa được cả trăm người, các cô gái trong trang phục truyền thống, các chàng trai với áo ghi-lê, quần sọc bằng da, các cuộc diễu hành đường phố và những “món mồi” đặc trưng của nước Đức như: bratwurst, weisswurst, dưa cải bắp, táo xay, spaetzle, thịt bò rouladen, bánh mì giòn và hạnh nhân rang Bavaria.

Trong lễ hội Oktoberfest, Brotfrauen (người phụ nữ làm bánh mì) sẽ mang những giỏ Brezeln tới các Bierhallen (lều bia) để phục vụ du khách.

Lederhosen cho nam và Dirndl (một loại trang phục truyền thống của vùng Bavaria với đầy đủ váy, tạp dề và áo bó sát) dành cho nữ là bắt buộc, nhưng thật vui khi thấy rất nhiều người Bavaria – và cả người nước ngoài. Nếu bạn muốn tham gia, có một số cửa hàng trong thị trấn chuyên bán các trang phục như vậy.

Lễ hội hàng năm này cung cấp hơn 50 loại bia, bao gồm các loại bia truyền thống kiểu Đức và các loại bia do các nhà máy bia ở Utah, bao gồm nhà máy bia Moab, Bohemian, Uinta và Squatters sản xuất.

Hồi năm 2019, đã có hơn 7 triệu lít bia đã được tiêu thụ cùng với 140.000 cặp xúc xích và hơn 75.000 chân giò lợn quay.

Ngoài bia và ẩm thực, lễ hội thường bắt đầu với các cuộc diễu hành. Lần diễu hành đầu tiên của các chủ lều và người phục vụ trong Lễ hội tháng Mười là vào năm 1887. Họ được các đoàn nhạc công trong các lều tháp tùng, diễu hành xuyên qua thành phố và về đến Cánh đồng Therese vào lúc 12 giờ. Buổi diễu hành bao giờ cũng được tiến hành vào ngày thứ Bảy đầu tiên của Lễ hội, chính thức mở đầu Lễ hội tháng Mười.

Sau khi các chủ lều về đến nơi, thị trưởng thành phố sẽ khui thùng bia đầu tiên vào lúc 12 giờ trong lều Schottenhamel (xem O’zapft is!), chính thức khai mạc lễ hội. Truyền thống khui thùng bia đầu tiên có từ năm 1950. Ngày nay, hằng năm khách lễ hội đều hồi hộp chờ xem người thị trưởng phải cần bao nhiêu nhát búa gỗ để khui được thùng bia đầu tiên.

Bên cạnh các lều bán bia Lễ hội tháng Mười có vào khoảng 200 trò chơi khác nhau. Phần lớn các trò chơi này đã có mặt trên Cánh đồng Therese từ thế kỷ 19. Cộng thêm vào các trò chơi cũ vẫn còn được ưa thích, năm nào cũng có thêm trò chơi mới với kỹ thuật hiện đại nhất.

 Kon Tum

- Địa chỉ: số 112E Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum.
Anh

- Địa chỉ: Anh
Cổng thông tin Xem Bản Đồ

- Địa chỉ: Khu CV Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM
Triều Tiên

- Địa chỉ: Triều Tiên
Cộng Hòa AN-BA-NI

- Địa chỉ: Cộng Hòa AN-BA-NI
Thanh Hien Guest House

- Địa chỉ: Lê Hồng Phong tổ 8,Hue
Grand Holiday Hotel

- Địa chỉ: 09 Ngo Huyen, Hoan Kiem,Hanoi
The Chi Boutique Hotel

- Địa chỉ: 13 Nha Chung Street,Hanoi
Olympic Hotel Nha Trang

- Địa chỉ: 6-8 Phan Boi Chau Street,Nha Trang
Cozy Hoian Boutique Villas

- Địa chỉ: 108/2 Dao Duy Tu,Hoi An
Liberty Central Saigon Citypoint Hotel

- Địa chỉ: 59-61 Pasteur Street,Ho Chi Minh City

Europa

- Địa chỉ: 76 Nguyễn Chí Thanh, P1, Tp DaLat,Dalat
Hanoi Capital Apartment Hanoi

- Địa chỉ: 34G Hoe Nhai,Hanoi
Thien Thanh Guest House

- Địa chỉ: 38 Nguyễn Huệ,Hue
Hoi An green apple hotel

- Địa chỉ: 36 Phan Dinh Phung Street,Hoi An
Le Duy Hotel

- Địa chỉ: 18-20 Nguyen Thi Nghia Street, Ben Thanh Ward, Distrist 1,Ho Chi Minh City
Nha Trang Wonderland Apartment 32

- Địa chỉ: 60 Tran Phu Street,Nha Trang
Halong Victory Star Cruise

- Địa chỉ: Victory Café, Vina shin port, 6A Le Thanh Tong Street, Bach Dang ward,Halong
V Homestay

- Địa chỉ: Pasteur, Vung Tau City,Vung Tau
Crystal Hotel Da Nang

- Địa chỉ: 204 -206 Ho Nghinh,Da Nang
Amira Cruise

- Địa chỉ: 6A, Le Thanh Tong Str., Hon Gai Dist., Halong City, Quang Ninh Province, Vietnam,Halong
Giới thiệu Gõlàđi | Liên hệ | Gõlàđi Trên Facebook
www.Goladi.com & www.Goladi.vn - Copyright (c) 2021 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam