Điểm đến | Bản đồ | Sự kiện | Online 1062 | Đăng nhập

Hồ Tà Đùng từng là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som – huyện Đắk G’long – tỉnh Đắk Nông. Hồ Tà Đùng như mặt gương xanh biếc nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hoang sơ, nơi đây đã làm cho không ít du khách đắm say khi đặt chân đến.

Hồ Tà Đùng nằm ở khu vực thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, nơi đây có các dự án thủy điện Đồng Nai 3 – 4 đang hoạt động. Khi ngắm nhìn hồ Tà Đùng từ trên cao, chắc chắn rằng các bạn không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của thiên nhiên với hơn 36 hòn đảo lớn nhỏ, nhấp nhô trên mặt hồ. Tại đây các bạn có thể thuê ghe để có tận hưởng được không gian yên bình khi lướt trên mặt hồ tĩnh lặng.

Có hai cách để bạn đến được với Tà Đùng. Cách thứ nhất, Từ Sài Gòn theo QL13 đi Bình Dương, đến ngã ba Sở Sao chạy thẳng đến ngã tư Chơn Thành, sau đó rẽ phải về thị xã Đồng Xoài. Từ đây, bạn ôm theo vòng xoay thị xã Đồng Xoài, bạn đi theo QL14 hướng về Đắc Nông, tới thị xã Gia Nghĩa đi tiếp QL28 qua huyện Quảng Khê là tới Tà Đùng, cự ly cho tuyến đường này là 270km.

Cách thứ hai là từ TP HCM bạn xuất phát theo hướng cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Hà Nội đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp. Bạn đi hết đường Võ Nguyên Giáp khoảng đến ngã ba Dầu Giây rồi rẽ trái vào quốc lộ 20. Tiếp đó bạn chạy thẳng theo hướng đường quốc lộ 20 đến địa phận tỉnh Lâm Đồng. Từ đầu tình Lâm Đồng, bạn tiếp tục đi theo hướng quốc lộ 20 vượt qua thành phố Bảo Lộc đến thị trấn Di Linh - lâm Đồng thì rẽ trái vào quốc lộ 28. Từ đây, bạn đi thẳng theo hướng quốc lộ 28 khoảng 45km nữa là đến tỉnh Đăk Nông, cự ly cho tuyến đường này là 255km

Bạn nên lưu ý đường ở các tỉnh Tây Nguyên khá hẹp, nhiều đèo, dốc, cần chú ý tốc độ, tầm nhìn và cẩn thận với xe khách ngược chiều chạy ẩu. Nên mang đầy đủ giấy tờ xe, chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chạy đúng tốc độ quy định (có khá nhiều trạm kiểm tra tốc độ).

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng với điểm nhấn là Hồ Tà Đùng được ví như vịnh Hạ Long của Tây nguyên. Nét hoang sơ của hồ Tà Đùng, cùng với hệ sinh thái đặc trưng đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho những du khách đặt chân đến vùng đất này.

Nằm trên địa bàn xã Đăk Som, huyện Đăk G’long, tỉnh Đăk Nông, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng có diện tích 21.307 ha, được bao bọc bởi dãy núi có độ cao 1.982m. Phía dưới là hồ nước khá độc đáo mà không dễ nơi nào có được. Đó là hồ Tà Đùng, được ví như một Hạ Long của Tây nguyên. Nơi đây có hệ sinh thái, cảnh quan rất đa dạng. Phía trên rừng của Tà Đùng có nhiều loài thực vật, động vật đặc hữu được phát hiện và đang tồn tại. Tà Đùng đã và đang là điểm đến hấp dẫn cho du khách thích khám phá thiên nhiên.

Hồ Tà Đùng cách thị xã Gia Nghĩa trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh Đăk Nông 45km; là điểm giao thoa địa lý và sinh học giữa Nam Tây Nguyên và Miền Đông Nam Bộ. Vùng đất Đăk Nông được cấu tạo bởi địa chất khá phong phú, nhất là núi đồi có hình dạng bát úp hết sức độc đáo, đặc trưng nhất là hồ Tà Đùng.

Khi ngắm nhìn hồ Tà Đùng từ trên cao, chắc rằng bạn không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của thiên nhiên với hơn 36 hòn đảo lớn nhỏ, nhấp nhô trên mặt hồ.  Các bạn có thể thuê ghe để có tận hưởng được không gian yên bình khi lướt trên mặt hồ tĩnh lặng.

Khi đặt chân đến đây, du khách có thể di chuyển bằng thuyền để thưởng ngoạn cảnh quan và hít thở bầu không khí trong lành, thăm các nhà bè nuôi cá, đồng thời tổ chức hoạt động cắm trại ngay bên cạnh hồ, thật gần gũi với thiên nhiên. Hồ Tà Đùng đang còn rất hoang sơ, nhất là ở khu vực lòng hồ như một sự hòa quyện giữa không gian hoàn toàn yên tĩnh với cảnh sắc độc đáo, non nước hữu tình.

Bên cạnh cảnh sắc đất trời bao la, hình ảnh người dân bản địa, đó là đồng bào Mạ luôn sinh sống và hòa vào cùng thiên nhiên.


Bản đồ | Lộ trình | Lượt (3336) |  

Hồ Tà Đùng - Đắk Nông
- Địa chỉ: xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông

Đăk Nông
- Địa chỉ: Đường 23 tháng 3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
Giới thiệu Gõlàđi | Liên hệ | Gõlàđi Trên Facebook
www.Goladi.com & www.Goladi.vn - Copyright (c) 2024 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam