Điểm đến | Bản đồ | Sự kiện | Online 1053 | Đăng nhập
Ngày 14/06/2013      
“FESTIVAL DI SẢN QUẢNG NAM” LẦN THỨ V - 2013

Quảng Nam là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa nằm ở miền Trung Việt Nam, là nơi hội tụ các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO ghi nhận: Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Để quảng bá những di sản có giá trị toàn cầu và những nét văn hóa đặc trưng của địa phương, tỉnh Quảng Nam đã định kỳ tổ chức Lễ hội “Quảng Nam - Hành trình di sản” từ năm 2003. Qua 4 kỳ tổ chức, Lễ hội trở thành chiếc cầu nối đưa hình ảnh Quảng Nam đến gần hơn với du khách và các nhà đầu tư, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình yêu, lòng tự hào về quê hương. Với ý nghĩa đó, năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V diễn ra từ ngày 21/6 đến hết ngày 26/6/2013 tại Quảng Nam.

“Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V là những ngày hội của các di sản văn hóa thế giới các nước ASEAN và các di sản từ mọi miền đất nước Việt Nam. Trọng điểm của “Festival Di sản Quảng Nam” lần này là Festival Di sản văn hóa các nước ASEAN, Hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ 3 tại Việt Nam - Hội An 2013 và Cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3. Trong khuôn khổ Festival sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật ấn tượng; các hoạt động thể thao sôi nổi; triển lãm về di sản văn hóa và thiên nhiên của Việt Nam và các nước ASEAN; các hội thảo về bảo tồn di sản văn hóa, xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư; chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam và các món ăn xứ Quảng, các sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Nam cùng các hoạt động văn hóa, du lịch phụ trợ khác. “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V-2013 là hoạt động hưởng ứng 10 năm thực hiện Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Lễ khai mạc “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V - 2013 được tổ chức vào lúc 20h00’ ngày 22/6/2013 tại Nhà hát Hội An. Tâm điểm của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật độc đáo hội tụ sắc màu văn hóa các nước ASEAN, đại diện các vùng văn hóa đặc trưng của Việt Nam, đặc biệt là sự xuất hiện của các nghệ nhân dân gian trình diễn các loại hình nghệ thuật cổ truyền được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam.

Hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ III tại Việt Nam - Hội An 2013 diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 22/6/2013 tại Khu nghỉ mát biển Hội An. Hội thi do Hiệp Hội Hợp xướng Quốc tế Interkultur phối hợp với thành phố Hội An tổ chức với sự tham dự của các đoàn hợp xướng đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh phần thi, các đoàn hợp xướng quốc tế cùng với các đoàn nghệ thuật ASEAN và Việt Nam sẽ trình diễn trong chương trình Nghệ thuật đường phố ở Phố cổ Hội An và một số địa phương trong tỉnh.

Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam diễn ra từ ngày 10/6 đến ngày 26/6/2013 tại thành phố Hội An. Đây là một sự kiện văn hóa đặc sắc tôn vinh vẻ đẹp của các thiếu nữ 54 dân tộc anh em cộng cư trên đất nước Việt Nam. Đêm chung kết và Lễ đăng quang Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức vào lúc 20h00’ ngày 26/6/2013 tại Nhà hát Hội An và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Liên hoan nghệ thuật các dân tộc Việt Nam khai mạc lúc 19h30’ ngày 21/6/2013 tại thành phố Tam Kỳ. Các đoàn nghệ thuật đại diện cho các vùng văn hóa trong cả nước tham dự Liên hoan sẽ tạo nên bức tranh đa màu đa sắc, phản ảnh sinh động đời sống văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong thời gian diễn ra Liên hoan, các đoàn nghệ thuật sẽ tham gia biểu diễn phục vụ cộng đồng tại các địa phương trong tỉnh.

Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam và ASEAN” khai mạc vào lúc 19h30’ ngày 21/6/2013 tại Công viên Vườn tượng An Hội bên bờ sông Hoài, thành phố Hội An. Triển lãm đưa du khách qua các miền văn hóa đặc trưng của Việt Nam với những di sản văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận, đồng thời thưởng lãm những hình ảnh sinh động nhất của các di sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, tại Festival sẽ diễn ra các giải thể thao sôi nổi, hào hứng: Giải Bóng đá bãi biển toàn quốc, Giải Golf “Festival Di sản Quảng Nam”, Giải Đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Nam, Giải Võ thuật cổ truyền khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ “Festival Di sản Quảng Nam” lần này sẽ có Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Nam, Hội thảo quốc tế về bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể, Hội thảo về phát huy giá trị di sản văn hóa với phát triển du lịch, và Hội thảo báo chí về liên kết tuyên truyền phát triển du lịch với sự tham gia của các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà báo, đoàn ngoại giao và các doanh nhân.

Nhân dịp Festival này, tỉnh Quảng Nam sẽ khai trương các sản phẩm du lịch mới: Bãi tắm du lịch Hạ Thanh tại thành phố Tam Kỳ; tắm khoáng nóng và thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình Hồ Phú Ninh với câu chuyện về một huyền thoại sức người của công trình đại thủy nông lớn nhất miền Trung Tây Nguyên; trải nghiệm nghề yến tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm; khám phá văn hóa Chăm và không gian linh thiêng Khu đền tháp Mỹ Sơn với loại hình du lịch homestay; tham quan các làng quê, làng nghề truyền thống và khám phá lịch sử cách mạng địa phương; tham quan bảo tàng tư nhân với hàng nghìn hiện vật tại Chu Lai; đặc biệt là khai trương tour du lịch Trải nghiệm chiến trường trên “Đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại”, tham quan làng dệt thổ cẩm truyền thống Zơra và thác Grăng (huyện Nam Giang), làng Bhơhôồng và Đhrôồng (huyện Đông Giang).

Tại Festival, tỉnh Quảng Nam sẽ công bố hai món ăn đặc sản được xác lập kỷ lục quốc gia và Châu Á: Bê thui cầu Mống, Mì Quảng. Ngoài ra, Festival còn có một số hoạt động khác như: Liên hoan ẩm thực “Món ngon Việt Nam” giới thiệu những món ăn tiêu biểu của các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam, trưng bày cổ vật và 500 chiếc đèn cổ tại Bảo tàng lịch sử văn hóa Điện Bàn, triển lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ “Dấu ấn di sản”, trình diễn xe cổ, thả diều nghệ thuật, và một số hoạt động văn hóa, du lịch khác.

Đặc biệt, “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V-2013 sẽ tái hiện những nét văn hóa độc đáo trong sinh hoạt tín ngưỡng và đời sống của đồng bào Chăm qua chương trình “Ngày hội Văn hóa Chăm” được tổ chức tại Khu di tích Mỹ Sơn. Đồng thời, chương trình “Tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX” sẽ diễn ra vào tối 21/6 tại khu Phố cổ Hội An trong dịp Festival.

Đến với “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V-2013, quý khách sẽ có những trải nghiệm thú vị về nếp sinh hoạt, tính thân thiện và cuộc sống mộc mạc của con người Quảng Nam; được đắm chìm trong không gian cổ kính, hiền hòa của Đô thị cổ Hội An - nơi vừa được Tạp chí Du lịch Wanderlust bình chọn là Thành phố được yêu thích nhất thế giới năm 2012; chiêm ngưỡng vẻ đẹp linh thiêng, huyền ảo của Khu đền tháp Mỹ Sơn và khám phá các di tích lịch sử - văn hóa trong tỉnh; được thả mình trên những bãi biển nguyên sơ, trong xanh và thơ mộng; hít thở không khí trong lành, lặn ngắm những rặng san hô tuyệt đẹp ở hòn đảo Cù Lao Chàm; có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển và những khách sạn đậm nét cổ xưa cùng với các tiện nghi tiên tiến ngay trong lòng phố cổ Hội An; đồng thời có dịp thưởng thức những món ngon đặc sản đậm đà đất Quảng do chính những con người chân chất và giàu lòng mến khách nơi đây thực hiện.Quảng Nam
 Địa chỉ: Quảng Nam
AI-LEN

- Địa chỉ: AI-LEN
Tỉnh Bình Phước

- Địa chỉ: 6/1 Thị Xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Campuchia

- Địa chỉ: Campuchia
CONG TY CP HOI CHO TRIEN LAM VA QUANG CAO VIETNAM - VIETFAIR

- Địa chỉ: 40A - HangBai Str - HoanKiem Dist - HN, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ninh Thuận

- Địa chỉ: Số 450, Thống Nhất, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
Stone Garden Homestay

- Địa chỉ: Group 4 , Sa Seng Village , Taphin Community,Sapa
Muong Thanh Holiday Quang Binh Hotel

- Địa chỉ: 119 Truong Phap street, Hai Thanh ward,Dong Hoi (Quang Binh)
My Hoa Dalat Hotel

- Địa chỉ: 60 Phan Nhu Thach,Dalat
Glenwood Residences

- Địa chỉ: 243 Nguyen Van Huong Street, Thao Dien Ward, District 2,Ho Chi Minh City
Phuong Nam Resort Binh Duong

- Địa chỉ: 15/12 Trung Hamlet, Vinh Phu, Thuan An District,Binh Duong
2Bedrooms 1st Floor Cao Ba Quat Apartment Landlord

- Địa chỉ: 75 Cao Bá Quát,Da Nang

Moonlight Serviced Apartment - District 1

- Địa chỉ: 2 Ngo Van Nam Street, Ben Nghe Ward, District 1,Ho Chi Minh City
Ki No Villa Hoi An

- Địa chỉ: 96 Truong Minh Hung,Hoi An
Panda Gangstar Homestay For Group 16 Persons

- Địa chỉ: Duong Dinh Nghe, Da Nang,Da Nang
City Hotel – 18 Luu Van Lang St.

- Địa chỉ: 18 Luu Van Lang Street, District 1,Ho Chi Minh City
Sapa Hotel

- Địa chỉ: 01 Ngu Chi Son Street,Sapa
Poetic Hue Hotel

- Địa chỉ: Vo Thi Sau,Hue
Silverland Sakyo Hotel & Spa

- Địa chỉ: 10A Le Thanh Ton Street, District 1,Ho Chi Minh City
Chio Hotel and Apartment

- Địa chỉ: 15 Cau Den (Nga Tu Cao Toc), Duong II,Hanoi
Serene Shining Hotel

- Địa chỉ: 57/5 Nguyễn Công Trứ,Hue
Modern SaiGon Hotel 2

- Địa chỉ: 20 Ba Vi Street,Ho Chi Minh City
Giới thiệu Gõlàđi | Liên hệ | Gõlàđi Trên Facebook
www.Goladi.com & www.Goladi.vn - Copyright (c) 2024 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam