Điểm đến | Bản đồ | Sự kiện | Online 27860 | Đăng nhập
Ngày 11/03/2017      
Bản Cát Cát – điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tập trung đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Từ trung tâm thị trấn Sapa, men theo con đường hướng về phía đỉnh núi Phanxipang khoảng gần 3km sẽ thấy đường đi bản Cát Cát, bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa người dân tộc bởi nét thiên nhiên hoang sơ bằng chuyến du lịch hấp dẫn này.

Ði vào khoảng mấy trăm mét bậc thang sẽ thấy trung tâm Cát Cát, nơi hội tụ của ba dòng suối ngày đêm rì rào: suối Tiên Sa, suối Vàng, suối Bạc cùng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xóa. Bên cạnh thác có hai chiếc cầu treo là: cầu Si, cầu A.Lứ thu hút rất đông du khách ngắm cảnh hay chụp hình lưu niệm.

Đây là một bản lâu đời của người Mông, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải… Bản Cát Cát ở gần thị trấn Sapa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm. Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát.

Đến địa điểm du lịch Sa Pa, du khách không chỉ được ngắm mây vờn núi, ruộng bậc thang và những địa danh như: Cầu Mây, thác Bạc, đỉnh Phanxipang…mà nơi đây còn có nhiều bản , thôn, ấp đã được quy hoạch để đón khách du lịch. Và Cát Cát là một trong những điểm dừng chân được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích trong thời gian gần đây.

Đến với bản Cát Cát, khách du lịch sẽ được tìm hiểu văn hóa người dân tộc gắn với thiên nhiên hoang sơ, đây là một địa chỉ thích hợp cho những khách du lịch đã mệt mỏi với đời sống đô thị

Bản làng Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19, các hộ gia đình cư trú theo phương thức mật tập: dựa vào sườn núi và quây quần bên nhau, các nóc nhà cách nhau chừng vài chục mét. Ở bản Cát Cát có một thác nước rất đẹp mà theo tiếng Pháp là: CatScat. Do đó, từ đầu thế kỷ XX, người Pháp đã phát hiện và chọn nơi đây làm khu nghỉ dưỡng cho các quan chức. Cũng từ đó, bản của người dân tộc Mông nằm bên dòng thác có tên là bản Cát Cát cho đến ngày nay.

Người Mông ở bản Cát Cát sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa trên các ruộng bậc thang, các nghề truyền thống như dệt vải, chạm trổ bạc và rèn nông cụ. Hiện nay, do du lịch phát triển, một bộ phận người Mông ở Cát Cát đã chuyển hẳn sang làm dịch vụ du lịch. Nhiều người – đa số là người trẻ biết nói cả tiếng Anh, tiếng Pháp và đi làm hướng dẫn viên du lịch. Những người lớn tuổi thì làm nương, làm rẫy, làm nghề truyền thống. Và đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội được ngắm vẻ đẹp ruộng bậc thang Sapa mùa cấy nếu đi đúng dịp tháng 3 đến tháng 4.

Du khách đi du lịch Sapa còn được thưởng thức một nét thú vị ở bản Cát Cát đó là nơi đây còn lưu giữ khá nhiều phong tục độc đáo mà các vùng khác không có hoặc không còn tồn tại nguyên gốc, chẳng hạn như tục kéo vợ. Khi người con trai quen biết và đem lòng yêu một cô gái, anh ta sẽ tổ chức làm cỗ mời bạn bè và nhờ các bạn lập kế hoạch “kéo” cô gái về nhà một cách bất ngờ, giữ cô trong ba ngày. Sau đó, nếu cô gái đồng ý làm vợ thì chàng trai sẽ tiến hành lễ cưới chính thức. Còn không thì họ cùng nhau uống bát rượu kết bạn và mọi việc trở lại bình thường như chưa có điều gì xảy ra. Đến thăm bản Cát Cát trong chuyến du lịch Sapa mùa hè có lẽ là thời điểm đẹp nhất với những ruộng bậc thang xanh rờn cả một vùng.

Du lịch bản Cát Cát SaPa, các du khách còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân, cùng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của những chàng trai H’Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…Sapa-Lào Cai
 Địa chỉ: Huyện SaPa-tỉnh Lào Cai
 - Điện thoại:0203.871202
 - Website: laocai.gov.vn
Thành phố lào Cai

- Địa chỉ: Tuệ Tĩnh, Kim Tân, Tp. Lào Cai,
Nhà thờ Đá Sapa

- Địa chỉ: Nhà thờ đá, Sapa
Lào Cai

- Địa chỉ: Đại Lộ Trần Hưng Đạo, phường Nam Cường TP.Lào Cai.
Fansipan

- Địa chỉ: Nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu
Sapa-Lào Cai

- Địa chỉ: Huyện SaPa-tỉnh Lào Cai
Khách sạn Sông Hồng View

- Địa chỉ: 188A Đường Duyên Hải- P. Duyên Hải,
Sapa Panorama Hote

- Địa chỉ: 10 Hoang Dieu street, Sapa,
Victoria Sapa Resort & Spa

- Địa chỉ: Xuân Việt,Thị trấn Sa Pa
Núi Hàm Rồng

- Địa chỉ: Đường Lên Núi Hàm Rồng, tt. Sa Pa, Sa Pa
Khu du lịch Cát Cát Sapa

- Địa chỉ: Thôn Cát Cát, Xã San Sả Hồ, Thị Trấn Sapa
Nhà hàng Hải Yến Sapa – Lào Cai

- Địa chỉ: 012 Thạch Sơn, Sapa

Thành phố lào Cai

- Địa chỉ: Tuệ Tĩnh, Kim Tân, Tp. Lào Cai,
Khách sạn Sông Hồng View

- Địa chỉ: 188A Đường Duyên Hải- P. Duyên Hải,
Khách sạn Công Đoàn Việt Nam tại SaPa

- Địa chỉ: Thị trấn Sapa
Nhật Linh Hotel

- Địa chỉ: 93 Thạch Sơn, Sapa
Khu du lịch Cát Cát Sapa

- Địa chỉ: Thôn Cát Cát, Xã San Sả Hồ, Thị Trấn Sapa
Nhà hàng Hải Yến Sapa – Lào Cai

- Địa chỉ: 012 Thạch Sơn, Sapa
Công ty TNHH Du lịch Khám phá Việt

- Địa chỉ: 031 Phố Xuân Viên, Thị trấn Sa Pa,
Khách sạn Hàm Rồng

- Địa chỉ: Phố Hàm Rồng, Thị trấn Sapa
Khu du lịch Thác Bạc

- Địa chỉ: QL4D, San Sả Hồ, Sa Pa
Lào Cai

- Địa chỉ: Đại Lộ Trần Hưng Đạo, phường Nam Cường TP.Lào Cai.
Giới thiệu Gõlàđi | Liên hệ | Gõlàđi Trên Facebook
www.Goladi.com & www.Goladi.vn - Copyright (c) 2020 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam