Điểm đến | Bản đồ | Sự kiện | Online 211 | Đăng nhập

Là một tỉnh duyên hải miền Trung, phía bắc giáp Quảng Ngãi, phía tây giáp Gia Lai, phía nam giáp Phú Yên, phía đông giáp biển Đông. Địa hình Bình Định đa dạng có vùng núi, vùng giáp núi, vùng đồng bằng và vùng bãi bồi ven biển. Bờ biển Bình Định dài hơn 100km với nhiều đảo lớn, nhỏ ngoài khơi. Nhiệt độ trung bình cả năm là 26ºC - 28ºC. Lượng mưa trung bình năm là 1.700 – 1.800mm. Mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12, tập trung 70 - 80% lượng mưa cả năm.

 

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch


Bình Định có nhiều đặc sản nổi tiếng gần xa như: tơ lụa, yến sào, tôm, cá, gỗ quí, trầm hương, dầu thực vật, gạo, đá ốp lát và hàng thủ công mỹ nghệ. Bình Ðịnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên và nhân văn rất phong phú để phát triển du lịch. Có bờ biển dài với nhiều vũng, vịnh, bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh như: Ghềnh Ráng, Bán đảo Phương Mai, bãi tắm Hoàng Hậu, Tam Quan, Ðảo Yến, Quy Hòa, Bãi Dài…. Có suối nước nóng Hội Vân thuộc huyện Phù Cát.


Dân tộc, tôn giáo


Bình Định là tỉnh có nền văn hóa lâu đời, nơi đây còn lữu giữ nhiều di tích kiến trúc văn hóa của người Chăm, đặc biệt là thành cổ Trà Bàn, nơi đã từng là cố đô của vương triều Chămpa. Các cụm thác Chàm có kiến trúc độc đáo như : tháp Dương Long, Bánh Ít, Cánh Tiên, tháp Đôi. Bình Định là quê hương của người anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ đã từng vào Nam đánh tan quân xâm lược Xiêm ở Xoài Mút, ra Bắc phá tan 29 vạn quân Thanh thống nhất đất nước. Bình Định còn là một cái nôi của nghệ thuật tuồng, dân ca bài chòi, của điệu múa trống trận Quang Trung độc đáo và môn phái võ Tây Sơn, thể hiện tính cách và sức sống mãnh liệt của người dân vùng đất này.

 

Giao thông


Cách thủ đô Hà Nội 1.065km, cách Tp. Hồ Chí Minh 680km, Bình Định có đường giao thông thuận tiện, quốc lộ 1A chạy qua tỉnh, quốc lộ 19 nối Quy Nhơn với các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai và Kon Tum. Tàu Thống Nhất dừng tại ga Diêu Trì cách Quy Nhơn 11km. Sân bay Phù Cát cách Quy Nhơn 36km về phía bắc. Hiện nay ngày nào cũng có chuyến bay Quy Nhơn – Tp. Hồ Chí Minh và ngược lại. Cảng biển Quy Nhơn là một cảng lớn của khu vực Nam Trung bộ.


Bản đồ | Lộ trình | Lượt (13784) |  

Bình Định
- Địa chỉ: 460 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
- Điện thoại:056. 3811.618 - Fax: 056. 3811.626
- Website: www.binhdinh.gov.vn

Sân Vận Động TP.Quy Nhơn

- Địa chỉ: Sân Vận Động TP.Quy Nhơn, Việt Nam
Bãi tắm Hoàng Hậu ( Bãi đá trứng )

- Địa chỉ: Khu du lịch, Ghềnh Ráng, Tp. Qui Nhơn,
Khách sạn Hải Âu Seagull Hotel

- Địa chỉ: 489 An Dương Vương, TP.Quy Nhơn,
Khách sạn Công đoàn Bình Định

- Địa chỉ: 686 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn
Khu Sinh Thái Suối Tiên

- Địa chỉ: QL1D, Ghềnh Ráng, Tp. Qui Nhơn,
AVANI Quy Nhơn Resort & Spa

- Địa chỉ: Ghenh Rang,, Bai Dai Beach, Tp. Qui Nhơn
Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhơn

- Địa chỉ: 01 Hàn Mặc Tử, Phường Ghềnh Ráng, Thành phố Quy Nhơn
Sân bay Phù Cát

- Địa chỉ: tt. Ngô Mây, Tx. An Nhơn, Bình Định
Khu Dã Ngoại Trung Lương

- Địa chỉ: Cát Hải, Phù Cát, Bình Định
Khách sạn Công đoàn Bình Định

- Địa chỉ: 686 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn
Giới thiệu Gõlàđi | Liên hệ | Gõlàđi Trên Facebook
www.Goladi.com & www.Goladi.vn - Copyright (c) 2024 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam