Điểm đến | Bản đồ | Sự kiện | Online 1270 | Đăng nhập
Ngày 04/07/2017      
#2 Ký sự Phương bắc :: Tràng An, Ninh Bình

Sáng ngày thứ 2, Tp Ninh Bình đón chào bằng cơn mưa phùn lất phất. Mưa rả rích, không quá to nhưng lại làm nản lòng lữ khách tí xíu. Thôi kệ, đã lỡ tới rồi, vác áo mưa và go..go thôi. Ta nói trời thương người hiền, tới nơi xíu là mưa ngừng hẳn nên cười toe toét lun, ahehe

Từ thành phố Ninh Bình chạy khoảng 7km trên tuyến đường chính cùng tên Tràng An là bạn đã đặt chân đến quần thể danh thắng nổi tiếng bậc nhất phía Bắc. Quần thể danh thắng Tràng An nằm ở khu vực ranh giới giữa huyện Hoa Lư với các huyện Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình.  Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ .

 Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường. Nơi đây, bạn sẽ được trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc, khám phá cội rễ xa xăm của sự sống nhân loại, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh tuý cùng bầu không khí thanh trong, nhẹ nhàng và tĩnh lặng.

Bạn mua vé tham quan 200k/ người và xuống bến đò chờ tới lượt đón khách. Mình cũng đi tham quan qua một vài khu du lịch phía Bắc nên khá có cảm tình với cách làm du lịch, quản lý của người dân vùng này. Mọi cái trật tự, nề nếp, không xô bồ, bát nháo (sẽ mách bạn chỗ nào bát nháo, bát nhào cho kỳ tới nhé)

Đón bạn tại bến đò là những người dân địa phương thân thiện, nồng hậu và hiếu khách. Đò sẽ đưa  bạn tham quan tuyến đường thủy tham quan gần 12 hang động, 3 điểm tâm linh là một lộ trình khép kín với thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ.

Ngồi thảnh thơi trên con đò nhỏ, xuôi dòng theo tiếng nhịp chèo khoan thai, bạn sẽ lần lượt đi qua các hang Địa Linh, hang Tối, Hang Sáng, hang Nấu Rượu, hang Ba Giọt…(nhiều nhiều nữa tên mà hok nhớ hết). Trên đường đi bác lái đò sẽ cập bến để bạn dâng hương tại đền Trần, đền Trình, tham quan phủ Khống, chùa Báo hiếu..

Mỗi nơi đến, mỗi bước chân đặt qua là những câu chuyện lịch sử hào hùng của vùng đất cố đô Hoa Lư với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước của ba triều đại Vua sáng:Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Vua Lý Thái Tổ.

Bác lái đò thong dong xuyên qua từng ngõ ngách hang động với những câu chuyện về những cái hang đầy tò mò, háo hức như Hang Địa linh với nhũ đá còn nguyên vẹn, trắng phau, đẹp lung linh như kim cương, vàng, ngọc. Nếu chiếu đèn vào nó giống một lớp thuỷ ngân lóng lánh. Tất cả tạo ra một vẻ đẹp huyền bí, linh thiêng đúng như tên gọi của nó: Địa Linh.  Hay từ “Hang Tối” đến “Hang Sáng” chính là khát vọng của con người: Hết mưa là nắng, tối rồi sẽ sáng, qua đông tàn là cảnh xuân sang. Có lẽ phong cảnh cũng thật hài hoà với lòng người, do vậy mà người xưa đặt tên cho hang như muốn gửi gắm một triết lý nhân văn sâu sắc.

Thế là kết thúc một buổi sáng rong ruổi tại Tràng An và được rửa mắt thật sự. Ngồi trên đò mà cứ nghĩ vẩn vơ phải chi ở đây có dịch vụ nhảy dù hay thuê phi cơ tham quan từ trên cao chắc đắt mấy cũng đu một lần cho bít. Có lẽ ở trên cao ấy, mới cảm nhận đầy đủ và trọn vẹn nhất vẻ đẹp hùng vĩ, hài hòa, kỳ ảo của vùng đất địa linh này.

Bích HạnhTỉnh Ninh Bình
 Địa chỉ: Số 3 Lê Hồng Phong, Phường Vân Giang, Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
 - Điện thoại:030.3871.054 - Fax: 030.3871.890
 - Email: congthongtin@ninhbinh.gov.vn
 - Website: www.ninhbinh.gov.vn
Tam Cốc - Bích Động
- Địa chỉ: Xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình
Động Am Tiên, Ninh Bình
- Địa chỉ: Xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
Tràng an - Ninh bình
- Địa chỉ: Tràng an - Ninh bình
Đầm Vân Long
- Địa chỉ: Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình
Chùa Bái Đính
- Địa chỉ: xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình
Đầm Vân Long

- Địa chỉ: Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình
Cố đô Hoa Lư

- Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam
Tam Cốc - Bích Động

- Địa chỉ: Xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình
Tràng an - Ninh bình

- Địa chỉ: Tràng an - Ninh bình
Tỉnh Ninh Bình

- Địa chỉ: Số 3 Lê Hồng Phong, Phường Vân Giang, Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Khu du lịch Nghỉ Dưỡng Nước Khoáng Nóng Cúc Phương

- Địa chỉ: Thôn Đồng Tâm - Xã Cúc Phương - Nho Quan - Ninh Bình
Khách sạn Hoàng Sơn Peace

- Địa chỉ: Quảng trường 1 - Đường Trịnh Tú - Phường Ninh Khánh,Ninh Bình

Đền Thái Vi

- Địa chỉ: Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam
Tỉnh Ninh Bình

- Địa chỉ: Số 3 Lê Hồng Phong, Phường Vân Giang, Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Khu Công nghiệp Khánh Cư

- Địa chỉ: xã Khánh Cư, Khánh Hải, huyện Yên Khánh,Ninh Bình
Khu Công nghiệp Tam Điệp

- Địa chỉ: xã Quang Sơn và một phần thuộc phường Tây Sơn, thị xã Tam Điệp,Ninh Bình
Tam Cốc - Bích Động

- Địa chỉ: Xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình
Tràng an - Ninh bình

- Địa chỉ: Tràng an - Ninh bình
Cố đô Hoa Lư

- Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam
Vườn quốc gia Cúc Phương

- Địa chỉ: Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình, Việt Nam
Khu công nghiệp Khánh Phú

- Địa chỉ: xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình và xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh
Đầm Vân Long

- Địa chỉ: Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình
Giới thiệu Gõlàđi | Liên hệ | Gõlàđi Trên Facebook
www.Goladi.com & www.Goladi.vn - Copyright (c) 2021 Quản lý bởi PMV Software - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam